Categories
ฟังเพลงสบายๆสไตล์ INDY

Safe and Sound เพลงประกอบ The Hunger Games

มีโอกาสดูหนังเรื่อง The Hunger Games  เกมล่าชีวิต ขอบอกว่าสนุกตื่นเต้นมากดูหนังจบ ก็ยังรู้สึกฟินมากมาย กับเพลงประกอบที่ชื่อ Safe & Sound  ขับร้องโดย Taylor Swift เนื้อหาโดนใจ Taylor Swift  เธอถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากจริงๆ  ถ้ามีคนร้องเพลงนี้มอบให้เราคงจะรู้สึกดี ขนาดแค่ฟังยังรู้สึกมีความหวัง  ภาคแรกของ The Hunger Games ฉายไปแล้วในปี 2012 และกวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลกไปกว่า 700 ล้านเหรียญฯ (ใครยังไม่ได้ดูก็หาดูซะนะค่ะ) ส่วนภาคสอง มีกำหนดฉายใน พฤศจิกายน ปี 2013 นี้  ส่วนบ้านเราจะเข้าวันไหนก็ต้องรอติดตามกันนะค่ะ

The Hunger Games  เกมล่าชีวิต เป็นหนังแอ็คชั่น ผจญภัย ออกแนววิทยาศาสตร์ ถูกดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง   ของ ซูซาน คอลลินส์ ที่ถูกตีพิมพ์ในปี 2008 และเป็นหนังสือติดอันดับขายดีของ New York Times ถึง 130 สัปดาห์ติดต่อกันจนถึงปัจจุบัน ขายได้กว่า 10 ล้านเล่มเฉพาะในอเมริกา ถูกแปลไปมากกว่า 42 ภาษา และมีภาคต่อออกมาอีก 2 เล่ม โดยหนังสือเล่มนี้ได้รับรางวัลวรรณกรรมมากมาย เช่น Cybils Award ประเภทวรรณกรรมเยาวชน แฟนตาซี-วิทยาศาสตร์ ยอดเยี่ยม หนังสือยอดเยี่ยมจาก New York Times, Horn Book Fanfare Book และนักเขียนชื่อดังอย่าง สตีเฟ่น คิง และ สเตฟานี่ย์ เมเยอร์ ก็ได้กล่าวชื่นชมว่าเป็นวรรณกรรมที่ควรค่าแก่การอ่านที่สุดในศตวรรษนี้

The Hunger Games เป็นเรื่องราวในอนาคตสงครามทำให้โลกกลายเป็นยุคมืดอีกครั้ง ทั้ง 12 เขตตกอยู่ภายใต้การปกครองของ “แคปปิตอล” ที่กำหนดให้ทั้ง 12 เขตจะต้องส่งเด็กผู้หญิงหนึ่งและเด็กผู้ชายหนึ่ง เข้าร่วม Hunger Games ที่มีกฎง่าย ๆ คือให้เด็กทั้ง 24 คนต่อสู้กันต่อหน้าทีวีจนเหลือผู้รอดเพียงคนเดียวทุกปี

เมื่อน้องสาวของ แคตนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) จากเขต 12 กลายเป็นผู้โชคร้ายคนล่าสุด เธอไม่มีทางเลือกนอกจากเสนอตัวเองแทน และต้องเดินทางไปเข้าร่วมเกมกับ พีตา เมลลาร์ก (จอช ฮัทเชอร์สัน) ตัวแทนจากเขตอีกคน โดยมี เกล (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) เพื่อนสนิทของ แคทนิส ที่พยายามช่วยเธอจากเกมมรณะนี้… แคทนิส ต้องเลือกระหว่างมนุษยธรรมหรือการเอาตัวรอด ชีวิตหรือความรัก จุดมุ่งหมายเดียวก็คือการเอาชนะเกมล่าชีวิตเพื่อกลับบ้าน (ข้อมูลจาก Sanook.com)

By kanni

น้องนุชสุดท้องของ TourIndy

ใส่ความเห็น