ข้อมูลหาดเรนเดียร์ Reindeer Beach เกาะแมคคลอยด์ Macleod Island หมู่เกาะมากุย Mergui Archipelago ประเทศพม่า Myanmar

“Reindeer Beach is truely paradise หาดเรนเดียร์คือสวรรค์ที่แท้ทรู” เรนเดียร์ บีช หรือ หาดเรนเดียร์ Reindeer Beach เป็นชายหาดสุดสวยที่ตั้งอยู่บนเกาะแมคคลอยด์ Macleod Island ในหมู่เกาะมากุย Mergui Archipelago ประเทศพม่า Myanmar ในหมู่เกาะมากุย มีเกาะใหญ่ เกาะเล็ก เกาะน้อยมากกว่า 800 เกาะ แต่ในส่วนของเกาะแมคคลอยด์ ซึ่้งเป็นที่ตั้งของหาดเรนเดียร์ หรือ เรนเดียร์บีชนั้น จะเดินทางเข้าถึงได้ง่ายที่สุด ไปเที่ยวง่ายผ่านแดนทางจังหวัดระนองของไทย หาดเรนเดียร์เป็นหาด ซึ่งมีความดิบของธรรมชาติสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้สีเขียวชะอุ่มปกคลุมอยู่ทั่วเกาะ หาดทรายทอดยาว ขาวละเอียด นุ่มนิ่ม ราวกับรถบรรทุกผงคอฟฟี่เมตหงายท้องเทกระจาดทำให้ผงคอฟฟี่เมตกระจายเต็มพื้นที่หาด มองไปที่ท้องทะเลพบกันน้ำทะเลสีเขียวมรกต ผสมกับสีฟ้าแสนสดใส สร้างความประทับไม่รู้ลืม ยามเมื่อมีแดดส่อง กระทบกับผิวน้ำ ความสวยก็ยิ่งเปล่งประกายระยิบระยับเป็นทวีคูณ หาดเรนเดียร์เพิ่งเปิดตัวให้ทุกคน ได้ท่องเที่ยวเมื่อปลายปี 2561/2018 ที่ผ่านมา โดยบริษัท ทีม เซ็นเตอร์(ไทยแลนด์) ชื่อการค้า บลูซี อันดามัน… Continue reading ข้อมูลหาดเรนเดียร์ Reindeer Beach เกาะแมคคลอยด์ Macleod Island หมู่เกาะมากุย Mergui Archipelago ประเทศพม่า Myanmar

การเดินทางไปจังหวัดระนอง

การเดินทางจากกรุงเทพมหานคร – จังหวัดระนอง 1.รถยนต์ส่วนตัวใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชม. ระยะทางจากกรุงเทพมหานคร – ระนอง 583 กม. 2.รถไฟ ไม่มีรถไฟไประนองโดยตรง ต้องไปลงชุมพรก่อนแล้วต่อรถไประนอง เช็คข้อมูล www.railway.co.th 3.รถทัวร์ หลักๆ มี 3 แห่ง สมบัติทัวร์ โชคอนันตทัวร์ นิวมิตรทัวร์ สมบัติทัวร์ กรุงเทพมหานครสถานีขนส่งสายใต้บรมราชชนนี – ระนองสถานีขนส่งระนอง บขส. 08.15 – 17.15 9 ชม. 680 บาท 20.20 – 05.20 9 ชม. 680 บาท 20.30 – 05.30 9 ชม. 510 บาท 20.35 – 05.35 9 ชม.… Continue reading การเดินทางไปจังหวัดระนอง

Thai Bus Food Tour “The Best Thailand Experience”

สวัสดีคะ วันนี้ทัวร์อินดี้ขอแนะนำการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่ากรุงเทพมหานคร ในรูปแบบใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด Thai bus food tour (ไทยบัสฟู้ดทัวร์) Thai bus food tour เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่ใผ่ฝันอยากให้มีมานานแล้วในบ้านเรา เพราะได้มีโอกาสไปเห็นย่านเมืองเก่าและเกาะรัตนโกสินทร์ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน แต่ละช่วงเวลาก็มีความสวยงามแตกต่างกัน ถึงแม้จะเป็นสถานที่เดียวกัน จนอยากให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้มีโอกาสมาเห็น มาสัมผัสกับความสวยงามเหล่านี้ด้วยตัวเอง โดยรถคันนี้ จะแล่นไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ เป็นเส้นทางที่หลีกเลี่ยงรถติด ผ่านสถานที่สำคัญ อันเป็นเอกลักษณ์ชองการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ด้วยกระจกบานกว้างไม่มีจุดอับสายตา และด้วยความสูงของขั้นสองที่เรานั่งทำให้เห็นมุมมองสองข้างทางอย่างชัดเจน ระหว่างการเดินทางเสริฟอาหารพร้อมเครื่องดื่มเมนูที่มีชื่อเสียงของไทย +เมนูมิชลินสตาร์แบบไม่ต้องไปต่อคิวรอให้เมื่อย เสริฟจนจบทริป ได้ทั้งบรรยากาศที่สวยงาม และอิ่มอร่อยกันเต็มที่ Thai bus food tour ให้บริการวันละ 4 รอบ ปิดการจองล่วงหน้า 2 วัน ก่อนใช้บริการ 1.WONDER LUNCH 12.00 -14.00 น. ราคา 1,690 บาท 2.AFTERNOON TEA 14.30-16.00 น. ราคา 1,490… Continue reading Thai Bus Food Tour “The Best Thailand Experience”

สถานที่ลอยกระทงในกรุงเทพ 2556

วันลอยกระทง ปี 2556 ใกล้เข้ามาแล้วทุกทีแล้วนะคะ คิดกันไว้หรือยังว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนกันดี สำหรับวันลอยกระทงนั้น เป็นวันที่สำคัญอีกวันหนึ่งของคนไทย ซึ่งจะตรงกับวัน ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทยของทุกๆปี และ ปีนี้ วันลอยกระทง ตรงกับ วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2556

เที่ยวญี่ปุ่นพฤศจิกายนใบไม้เปลี่ยนสีซากุระบาน

ภาพจากคุณ : พ่อแมวอ้วน Pantip.com เที่ยวญี่ปุ่นพฤศจิกายน ชมใบไม้เปลี่ยนสี พร้อม ซากุระบาน ทุกท่านอาจสงสัยว่าจะเป็นไปได้ยังไง แน่นอนว่าถ้าคุณอยากไปดูดอกซากุระที่ ประเทศญี่ปุ่น ต้องไปช่วงฤดูใบไม้ผลิ คือประมาณปลายๆเดือนมีนาคม – กลางเดือนเมษายน ของทุกๆปี และ ถ้าต้องการ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ก็ต้องอยู่ในฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนของทุกๆปี แต่ทีนี่ ถ้าอยากดูทั้งซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีละจะทำยังไง .. ณ ที่แห่งนี้ เมืองโอบะระ (Obara) ในจังหวัดไอจิ (Aichi)  จะมีซากุระบานใบฤดูใบไม้ร่วม แจ๋วไปแล้วใช่ไหมละค่ะ

การบินไทยบินตรงกรุงเทพ เซนไดญี่ปุ่น ธันวาคม 2013

แต่ก่อนถ้าเราจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเซนได เราต้องไปลงเครื่องที่โตเกียวแล้วก็ต่อรถมาเที่ยวเซนไดแต่ต่อไปนี้ไม่ต้องแล้วนะค่ะ  เพราะการบินไทยจะ เปิดเส้นทางการบินตรง กรุงเทพฯ – เซนได  ในวันที่ 3 ธันวาคม 2013  – 29 มีนาคม 2014  โดยเครื่องบินที่จะใช้สำหรับทำการบินในเส้นทางเซนได-กรุงเทพฯนั้น การบินไทยได้แจ้งว่าจะใช้เครื่องบินแอร์บัส  A330-300 มี Royal Silk Class 36ที่นั่ง ที่นั่งชั้นประหยัด 263 ที่นั่ง เที่ยวบินที่   TG680 จะบินกรุงเทพฯ-เซนได ทุกวันอังคาร พฤหัสฯ เสาร์ เวลา 23:30 – 07:55 เที่ยวบินที่ TG681 จะบินเซนได-กรุงเทพฯ ทุกวันพุธ ศุกร์ อาทิตย์ เวลา 10:30 – 15:25

Safe and Sound เพลงประกอบ The Hunger Games

มีโอกาสดูหนังเรื่อง The Hunger Games  เกมล่าชีวิต ขอบอกว่าสนุกตื่นเต้นมากดูหนังจบ ก็ยังรู้สึกฟินมากมาย กับเพลงประกอบที่ชื่อ Safe & Sound  ขับร้องโดย Taylor Swift เนื้อหาโดนใจ Taylor Swift  เธอถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากจริงๆ  ถ้ามีคนร้องเพลงนี้มอบให้เราคงจะรู้สึกดี ขนาดแค่ฟังยังรู้สึกมีความหวัง  ภาคแรกของ The Hunger Games ฉายไปแล้วในปี 2012 และกวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลกไปกว่า 700 ล้านเหรียญฯ (ใครยังไม่ได้ดูก็หาดูซะนะค่ะ) ส่วนภาคสอง มีกำหนดฉายใน พฤศจิกายน ปี 2013 นี้  ส่วนบ้านเราจะเข้าวันไหนก็ต้องรอติดตามกันนะค่ะ

Sapporo Snow Festival 2014 เทศกาลหิมะฮอกไกโด 2557ครั้งที่ 65

เทศกาลน้ำแข็ง ฮอกไกโด Hokkaido Snow Festival 2014 หรือ เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) บนเกาะฮอกไกโด จะมีการจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆปี สำหรับงานเทศกาลน้ำแข็งฮอกไกโด Hokkaido Snow Festival 2014 ครั้งที่ 65 นี้ มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงวันที่ 5-11 กุมภาพันธ์ 2014 รอติดตามโปรแกรมทัวร์กันให้ดีนะค่ะ ที่ http://www.tourindy.co.th  รับรองได้ว่าโปรแกรมโดนใจ ราคาสบายกระเป๋า มีทั้งทัวร์ฮอกไกโดบินตรง เที่ยวซัปโปโร ฮาโกดาเตะชมงานเทศกาลน้ำแข็ง 2557

ญี่ปุ่น ประเทศนี้มีอะไรใครใครถึงอยากไป

ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในความใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะญี่ปุ่นถือว่ามีทุกอย่างรวมอยู่ครบ ทั้งช้อปปิ้ง แฟชั่น ความสวยความงาม อิเลคทรอนิก ธรรมชาติ อาหาร ดอกไม้ สกีหิมะ เรียกได้ว่าเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวคนไทยเราแล้วไม่ต้องพูดถึงเลย “ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น”  อยู่ในกระแสและความสนใจ มาตั้งนานแล้วและยังคงเป็นที่สนใจจนถึงทุกวันนี้ ยิ่งมีการยกเลิกวีซ่าสำหรับวีซ่าท่องเที่ยวให้สำหรับคนไทยชั่วคราว ( เริ่มใช้ 1 กรกฎาคม 2013) คาดว่าปริมาณนักท่องเที่ยวคนไทยที่จะเดินทาง ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นคงมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นแน่นอน  เดี่ยวจะพาไปรู้จักฤดูกาลท่องเที่ยวญี่ปุ่น ว่าช่วงใหนควรไปดูอะไรกัน ให้ครบเลยละค่ะ แต่ตอนนี้ขอแนะนำญี่ปุ่นแบบคราวๆ ก่อนนะค่ะ

วัดบนเหรียญบาทไทยคือวัดไหนบ้าง

รู้ไหมเอ่ย เคยสังเกตุกันบ้างไหมจ๊ะ ว่าบนเหรียญบาทไทยที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญหนึ่งบาท สองบาท เหรียญห้าบาท เหรียญสิบบาท แม้กระทั้งเหรียญห้าสิบสตางค์ และ เหรียญยี่สิบห้าสตางค์ ด้านหน้าจะเป็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช  ส่วนด้านหลังจะเป็นภาพวัดที่สำคัญๆ แล้วทราบไหมละว่าเป็นวัดอะไรกันบ้าง  ว่าแล้วก็ค้นหาเหรียญในกระเป๋าออกมาดู เรียงตั้งแต่เหรียญสิบบาทจนถึงเหรียญยี่สิบห้าสตางค์ รู้จักซักวัดไหมเนีย .. อิอิ. มาเริ่มที่เหรียญใหญ่สุดกันก่อนนะค่ะ ” เหรียญสิบบาท” เริ่มผลิตออกมาใช้ครั้งแรกเมื่อปี 2531 โดยผลิตเป็นเหรียญกษาปณ์โลหะสองสีแทนการใช้ธนบัตรราคา 10 บาท ที่ได้ยกเลิกไปแล้ว (ข้อมูลจากวีกิพีเดีย)