ทัวร์สวนผึ้งราชบุรีเลี้ยงแกะ The Scenery

จะพาไป เที่ยวสวนผึ้ง เลี้ยงแกะ ที่ The Scenery กันนะค่ะ   .. อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสความสนใจของนักเที่ยวทั้งหลาย ด้วยระยะทาง ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากมายนัก สำหรับสวนผึ้งเที่ยวได้ทั้งปีนะค่ะ แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศดีๆ ก็ต้องไปปลายๆ ปี ประมาณซัก ตุลาคม – กุมภาพันธ์

sp-5-600x399

”  สวนผึ้ง  ดินแดน สาวกระเหรี่ยงเคียวถิ่นตะนาวศรี    ลำภาชีแก่งส้มแมวแนวหินผา ธานน้ำร้อนบ่อคลึงตรึงติดตา    น้ำผึ้งป่าหวานซึ้งติดตรึงใจ “  … ถ้าใครยังไม่ได้ไปเที่ยวก็แนะนำเลยว่าห้ามผลาดเด็ดขาด ต้องไปให้ได้นะค่ะ  ไปชื่นชมบรรยากาศความโรแมนติก ของทุ่งหญ้า ขุนเขา และ ฝูงแกะ ..

sp-2-600x400

sp-16

สวนผึ้งมีอะไรน่าเที่ยวกันบ้างละค่ะ ไปดูกันเลย  บ้านหอมเทียนหอมห้อม อีกสถานที่หนึ่งของความโรแมนติกและความหอมที่ไม่ควรผลาดค่ะ  สร้างความสุข ความประทับใจ และรอยยิ้ม ให้ท่านได้แน่นอน นอกจากนั้นยังได้ ชื่นชมเทียนแฟนซีหลากหลายรูปแบบและสีสรร เลือกชมเลือกซื้อเป็นที่ระลึกของฝากได้ค่ะ (บ้านหอมเทียนเค้าเก็บค่าบริการนะค่ะ ท่านละ 40 บาท แต่ท่านสามารถนำบัตรเข้าชมไปแลกเทียนหอมๆ กลับมาบ้านได้ )

sp-1-600x431

sp-3

จากบ้านหอมเทียน .. ไปต่อกันอีกหนึ่งความโรแมสติก ที่ สวนผึ้งรีสอร์ท หรือ บ้านมนุษย์หินฟรินสโตน มีทั้งบ้าน บ้านเฟรด บ้านบาร์นี่ บ้านวิลม่า บ้านดีโน่ และบ้านเบ็ตตี้ ถ้าท่านไม่ได้พักที่รีสอร์ท เค้าเก็บค่าเข้าชมนะค่ะ และก็มีเวลาในการเข้าชมด้วย ที่เค้าต้องกำหนดเวลาในการเข้าชมก็เพราะจะได้ไม่ไปรบกวนเวลาของลูกค้าของเค้า  (เวลาในการเข้าชม เที่ยง – บ่ายสองโมง ค่าบริการท่านละ 40 บาท)

sp-4-600

sp-5-600

การเที่ยวให้มีความสุขท่านต้องจัดเวลาให้ดีด้วยนะค่ะ แนะนำว่าช่วงเช้าให้ท่านเที่ยวสถานที่อยู่ในร่มจะได้ไม่ร้อน เที่ยงก็รับประทานอาหารแล้วบ่ายควรไปเช็คอินเข้าห้องพัก พักผ่อนซะหน่อย แล้วเย็นๆ ซัก 4 โมง แดดร่มลมตกแล้วค่อยเที่ยวต่อท่านจะได้ไม่เหนื่อยมากนัก เพราะบ้านเราฤดูไหนๆ แดดก็ร้อนเหลือเกิน ..

sp-6-600บ่ายๆเย็นๆ ซัก 4 โมง ได้เวลาเที่ยวต่อ ไปแช่น้ำแร่น้ำร้อนออนเซ็นแบบไทยๆ กันที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึงนะค่ะ จากธารน้ำร้อนบ่อคลึง ก็ไปโรแมนติกกันต่อที่  The Scenery (ไปซักห้าโมงเย็นกะลังดีค่ะ )  วันธรรมดาปิดหกโมงเย็นส่วน เสาร์-อาทิตย์ หกโมงครึ่ง มีค่าเข้าชม 40 บาท เอาไปแลกหญ้าให้น้องแกะ ได้ และแนะนำที่ไม่ควรพลาดเลยนะค่ะ ไปดูเค้าความน่ารักของน้องแกะ ตอนเค้าปล่อยน้องแกะเข้าคอก ขอบอกว่าน่ารักจริงๆ มันวิ่งเข้าคอกได้อย่างมีระเบียบเรียบร้อยมาก …  ท่านถ่ายวีดีโอเก็บไว้ดูเล่นก็ได้ค่ะ เตรียมกล้องให้ดีละ  จบหนึ่งวันที่ The Scenery จากนั้นไปหาอะไรอร่อยๆทาน

sp-7-600

sp-9-600

sp-10-600

เช้าวันถัดมา ถ้าท่านไปช่วงปลายๆ ปีแนะนำให้เช่ารถขึ้นเขากระโจม ชมทะเลหมอกตอนเช้าๆ สอบถามค่าบริการจากเจ้าหน้าที่รีสอร์ทที่ท่านพักนั้นแหละค่ะ ถ้าไม่ขึ้นเขากระโจมก็ตื่นสายๆหน่อย รับประทานอาหารเก็บสัมภาระท่านเช็คเอ้าท์ ออกจากที่พัก … แวะที่นี่เลย New Land สถานีแห่งความรัก นั่งรถไฟเล่น ค่าบริการ 60 บาทสำหรับท่านที่จะนั่งรถไฟ ถ้าไม่นั่งก็เดินถ่ายรูปเล่นกิจกรรมต่างๆได้ แต่แนะนำให้นั่งรถไฟดีกว่าค่ะ ได้บรรยากาศ และ ความโรแมนติก กว่าเยอะเลย ….

sp-13-600

sp-11-600

sp-12

จบจาก New Land ก็ไปต่อกันที่ Bellissimo มีร้านกาแฟน่ารักๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ ขอบอกว่าน่ารักโรแมนติกมากๆ สีสรรความสวยงาม รับรองได้เลยว่าประทับใจสุดๆ ถ่ายรูปออกมาก็สวยสุดๆฉุดไม่อยู่เลยเหมือนกัน (^^)’

sp-15-600

sp-14

จบแล้วค้า . พรีวิวทริปสวนผึ้ง ถ้าหากท่านใหนส่งใจจะไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ กับเพื่อนฝูงกับครอบครัว หรือ จะเป็นแบบรวมๆ กันคนอืน ก็ติดเข้าไปดูได้ที่   ทัวร์อินดี้ .Co.Th  นะค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *