ยูฟูอิน Yufuin เสน่ห์เมืองน้ำพุร้อนประเทศญี่ปุ่น

yufuin-1

หมู่บ้านยูฟูอิน (Yufuin) เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดโออิตะ (Oita) บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ห่างจากเมืองบ่อน้ำร้อน “เบบปุ” ประมาณ 10 กิโลเมตร เมืองเล็กๆน่ารักยูฟูอิน เป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าหลงไหล เป็นหมู่บ้านหัตถกรรม ที่รวบรวมเอาบ้านในประเทศญี่ปุ่นจากทั่วทั้งประเทศที่มีอายุตั้งแต่ 120 – 180 ปี มารวมกันไว้ที่นี้ จึงถูกจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชิวิต มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมตลอดทั้งเพื่อดูวิถีชีวิตของชาวบ้านในถิ่นนั้น เมืองนี้เหมาะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงไหลของเก่า  เครื่องใช้โบราณ บ้าน และวิถีชีวิตในอดีต

 

yufuin-2

โดยตัวเมืองยุฟุอินนั้นตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาสีเขียวอันงดงาม ซึ่งได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี สำหรับการท่องเที่ยวในเมืองนั้น นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับภูเขายุฟุ (Mt. Yufu-zan) รู้จักกันในชื่อ “บุงโงะ ฟุจิ” ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอ่างเก็บน้ำยุฟุอิน โดยภายในเมืองยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมมีชื่อมากมาย และบางโรงแรมยังมีห้องอาบน้ำกลางแจ้งที่เรียกว่า rotenburo ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอีกด้วย

yufuin-3
yufuin-4

นอกจากนี้แล้วภายในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีเอกลักษณ์ แกลลอรี่ส์ขนาดเล็ก ร้านอาหารที่ทันสมัย และร้านกาแฟ ทั้งหมดผสมผสานรวมอยู่ใน ย่านยุฟุอินโจ ซึ่งรับรองว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามของธรรมชาติและการแช่น้ำพุร้อนได้อย่างไม่เบื่อหน่าย

yufuin-5

yufuin-6

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://chuymaster.exteen.com / http://travel.thaiza.com

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข้อมูลท่องเที่ยว ต่างประเทศ, ญี่ปุ่น, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ต่างประเทศ และติดป้ายกำกับ , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>