เกาะฮอกไกโด มีอะไรทำไปต้องไปเที่ยว

สิ้นสุดฤดูหนาว หิมะละลายหายไปพร้อมเทศกาลน้ำแข็งที่มีซื่อเสียง ลูกค้าหลายท่านมักจะถามแล้วหลังจากนี้มีอะไรน่าเที่ยวเหรอค่ะ ดูเหมือนว่าบางท่านพอนึกถึงเกาะฮอกไกโด จะนึกถึงแค่เทศกาลหิมะ Snow Festival หรือ เกาะฮอกไกโดจะน่าเที่ยวแค่ฤดูหนาว ไม่ใช่แน่นอนค่ะ ทั้งฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และ ใบไม้เปลี่ยนสี คือสรุปน่าไปเที่ยวทุกฤดู เลยละ

ขอบคุณข้อมูลจาก travel.mthai.com + yokosojapan.org เรียบเรียงข้อมูลโดย Kanni

มาเริ่มที่ฤดูใบไม้ผลิกันค่ะ ตั้งแต่เดือน มีนาคม – พฤษภาคม
อากาศช่วงนี้จะเริ่มอุ่นขึ้น ต้นๆมีนาคม หิมะน่าจะยังละลายไม่หมด และถือยังหนาวอยู่สำหรับคนเมืองร้อนอย่างเรา ดูดอกซากุระได้ทางตอนใต้และตอนกลางของเกาะประมาณพฤษภาคม แถวๆเมือง ฮาโกดาเตะ มัตสิมาเอะ ส่วนตอนบนแถวเมืองมอนเบ็ทสึ ดอกทิวลิป และ พิงค์มอส ดูได้ประมาณ พฤษภาคม – ต้นมิถุนายน

ดอกซากุระ Sakura Japan

เกาะฮอกไกโด ดอกซากุระ Sakura Japan จะบานประมาณพฤษภาคม

ดอกซิบะซากุระ Shiba Sakura

ชมดอกซิบะซากุระ Shiba Sakura ฮอกไกโด

ฤดูร้อน มิถุนายน – สังหาคม
แถวเมืองฟุราโนะ ช่วง มิถุนายน กรกฎาคม และ สิงหาคม ดอกลาเวนเดอร์และทุ่งดอกไม้หลากสีแข่งกันบานอวดสีสันสวยงาน ไปทางเมืองบิเอะทุ่งนาสี ทุ่งนาสีทองตัดกับสีเขียว และเนินเขา ทิ้วไม้ที่สวยงาม สามารถขี่จักรยานเที่ยวชมได้ และยังมีที่อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วงนี้นับว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของเกาะฮอกไกโด ที่นักท่องเที่ยวจะมากันมากที่สุด เพราะนอกจากอากาศจะกำลังสบาย ไม่ต้องแบกเสื้อหนาวพะรุงพะรังแล้ว

ทุ่งดอกไม้ เกาะ ฮอกไกโด

ทุ่งดอกไม้ ฮอกไกโด ดูได้ประมาณ มิถุนายน กรกฎาคม และ สิงหาคม

ทุ่งนาสีทอง เมืองบิเอะ ฮอกไกโด

ทุ่งนาสีทอง เมืองบิเอะ ฮอกไกโด น่าเที่ยวช่วงเดือน มิถุนายน กรกฎาคม และ สิงหาคม

ฤดูใบไม้ไม้ร่วง กันยายน – พฤศจิกายน
อากาศเริ่มเย็นลง และถือเป็นฤดูกาลที่สวยอีกฤดูหนึ่ง เนื่องจากใบไม้เปลี่ยนต้นหนึ่งอาจจะมีทั้ง สีเขียว,สีเหลือง, สีส้ม, สีแดง ลองจินตนาการดูนะค่ะ ว่ามันจะสวยงามขนาดไหน สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้หลายที่ เช่น Sounkyo, Akadake และ Ginsendai ในอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan เมือง Jozankei เมืองอาบน้ำแร่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซัปโปโร สวนโอนุมะทางเหนือของเมืองฮาโกดาเตะ

 ใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด

เกาะฮอกไกโด ฤดูใบไม้ไม้ร่วง กันยายน – พฤศจิกายน

ฤดูหนาว ธันวาคม – กุมภาพันธ์
หิมะตกแล้วทุกหนแห่งจะถูกปกคลุมไปด้วยสีหิมะสีขาวโผลน และทุกท่านคงรู้จักเทศกาลที่มีชื่อเสียง อย่า Supporo Snow Festival จะจัดประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี เทศกาลน้ำแข็งที่เมืองโซอุนเคียว Sounkyo Ice Fall Festivla, The Otaru Snow Light Path Festival ที่คลองโอตารุ นั่งเรือตัดน้ำแข็ง Ice Breaker (ประมาณกุมภาพันธ์)

ทัวร์ฮอกไกโดเทศกาหิมะ

Hokkaido Snow Festival

นอกจากนั้นที่เมืองซัปโปโร ( Supporo) เมืองหลวงของจังหวัดฮอกไกโด ยังมี หอนาฬิกาอันเก่าแก่ และ ที่ว่าการเมืองฮอกไกโด อีกทั้ง ย่านร้านค้าซุซุกิโนะ ซึ่งเป็นศูนย์การค้า และแหล่งจับจ่ายซื้อของที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้

เมืองฮะโกะดะเตะ (Hakodate) เป็นเมืองท่าชายทะเลที่สำคัญ ที่ตั้งอยู่ทางใต้ เที่ยวชมตลาดสดขายอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้ชิม ยามสายเที่ยวชมโบสถ์ และป้อมปราการโบราณในเมือง ยามเย็นนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปบนเขาฮะโกะดะเตะ ชมทิวทัศน์ยามราตรีที่สวยงามได้รอบทิศ
เกาะฮอกไกโดเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และถือเป็นสวรรค์ของธรรมชาติ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี มีธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลาย ทั้งภูเขา ที่ราบสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ บ่อน้ำพุร้อน และชายฝั่งทะเล ทุ่งดอกไม้ อาหารทะเล ขนมอร่อยๆอีกมากมาย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข้อมูลท่องเที่ยว ต่างประเทศ, ญี่ปุ่น, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ต่างประเทศ และติดป้ายกำกับ , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>