เที่ยวคิวชู Kyushu ความสุขจะอยู่กับคุณมิรู้คลาย

 เกาะคิวชู (Kyushu) เป็นเกาะใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สามของประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่เกาะญี่ปุ่น มีเนื้อที่ 35,640 ตารางกิโลเมตร (วิกีพีเดีย) และเป็นดินแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างจีนและเกาหลีใต้มากที่สุด


จึงเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม อาหาร และผู้คนที่หลากหลาย  อีกทั้งชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เรียบง่าย ผ่อนคลาย ไม่เร่งรีบ มีสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ไม่เพียงแต่ชาวต่างชาติเท่านั้นที่หลงใหล แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบและโปรปรานการพักผ่อนตามเมืองชายทะเลและบ่อน้ำพุร้อนของคิวชู จนคิวกลายเป็นสถานที่ในธรรมเนียมการท่องเที่ยวประจำชาติของคนญี่ปุ่นไปแล้ว

คิวชู มีเมืองที่สำคัญๆ หลายเมือง ที่รู้จักและคุ้นเคยกันดีก็จะมี โอนิกาวา (Okinawa) ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองท่าและเมืองใหญ่ที่สุดของเกาะและเป็นเมืองที่ได้รับการชื่นชมว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เมืองเบ๊บปุ (Beppu) เมืองแห่งธารน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ เมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto) เมืองแห่งการปกครองและวัฒนธรรมชาวใต้ และ เมืองนางาซากิ (Nagasaki) เมืองท่าเปิดรับวัฒนธรรมต่างถิ่นมาแต่โบราณ เมืองอุตสาหกรรม เมืองอู่ต่อเรือ และที่สำคัญ เหยื่อของลูกระเบิดปรมาณู (Atomic Bomb) จุดจบของสงครามโลกครั้งที่สอง (World War II)

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข้อมูลท่องเที่ยว ต่างประเทศ, ญี่ปุ่น และติดป้ายกำกับ , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>