บทความที่น่าสนใจ

ดินแดนมหัศจรรย์แห่งเมืองสยาม

โดย…ลุดา ศรีแย้ม

ตามรอยทางท่องเที่ยวไปกับเรากับความประทับใจจากประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ทำให้เรารู้ว่าเมืองไทยของเรานั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามให้เราและ นักท่องเที่ยวต่างชาติได้เดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ทะเล วัดวาอารามต่าง ๆ ดังนั้นฉันจึงอยากคนไทยทุกคนร่วมกันอนุรักษ์สิ่งดี ๆ เหล่านี้ไว้เพื่อวันข้างหน้าเราจะได้กับไปพักผ่อนได้อีก
วันนี้ครอบครัวของฉันจะพาไปรู้จักสถานที่องเที่ยวสุดประทับใจที่อยากจะแนะ นำและหวังให้ทุก ๆ คนเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ในบันทึกแห่งความทรงจำของทุกท่าน ตามครอบครัวฉันมากันเลยจะเป็นไกด์ชั้วคราวพาไปผจญภัยกับโลกกว้างใบนี้

สถานที่แห่งแรกที่ครอบครัวของฉันจะบันทึกความทรงจำไว้ในสมุดบันทึกแห่งความ ทรงจำ นั้นก็คือ จังหวัดชลบุรี ที่คนไทยทุกคนรู้จกกันดีร่วมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย แน่นอนต้องเป็นเรื่องของทะเล
หาดจอมเทียน   เป็นชายหาดที่สวยงามในความคิดของครอบครัวฉัน แต่ก็มีคนค่อนข้างพลุกพล่าน นอกจากนี้หาดนี้ก็ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลินเพลิดอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น บาน่าน่า โบท์ , เจ็ต สกี ส่วนครอบครัวฉันจะชอบเล่น บ่าน่าน่า โบท์กันทั้งครอบครัว
เกาะล้าน ฉันประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาก น้ำทะเลสวย ใส สะอาดตา เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมาก ๆ ซึ่งฉันได้พักผ่อนอย่างเต็มที่  ซึ่งตอนแรกที่ต้องเดินทางไปนั้น กลัวมาก ๆ เรือที่นั่งคนขับขับเร็วมาก แล้วฉันยังไม่ได้เสื้อชูชีพอีกด้วย แต่กระนั้นก็ไปถึงเกาะได้อย่างปลอดภัย


สถานที่แห่งที่สองที่จะต้องบันทึกลงไว้นความทรงจำอีกที่หนึ่ง ก็คือ เชียงใหม่
พระธาตุดอยสุเทพ  จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ที่ครอบครัวของฉันชอบนั้น คือ ทางขึ้นของพระธาตุดอยสุเทพนั้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียร และสิ่งสำคัญที่ไม่พลาดแน่นอนก็ต้องถ่ายรูปคู่กับบันไดนี้เก็บไว้ในความทรง จำ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยมากๆกับการขึ้นบันไดพระธาตุ แต่ก็รู้สึกสนุกดี พอสามารถขึ้นไปได้ก็ดีใจ ได้เห็นวิวทิวทัศน์อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และได้กลิ่นอายธรรมชาติที่บริสุทธ์จากยอดเขา พร้อมกระนั้นได้ไหว้พระขอพรให้มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับตัวเรา

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จุดเด่นที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆก็ต้องหนีไม่พ้นกับการ ถ่ายรูปคู่กับป้ายที่เขียนว่า “สูงสุดแดนสยาม”เพราะจุดนี้เป็นจุดที่สูงที่สุดและสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ได้เป็นอย่างดี และเป็นเขตแดน กั้นระหว่างไทย – พม่าด้วยนอกจากนั้นยัง มีวนอุทยานมากมายซึ่งนั้นก็หมายถึงมีพันธุ์ไม้นานาชาติปลูกเรียงราย สำหรับให้ครอบครัวของฉันหรือนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกก่อนจะ เดินทางกลับที่พักอีกด้วย
ทั้งหมดคือเรื่องราวที่ครอบครัวของฉันได้เดินทางท่องเที่ยวรอบเมืองไทยใน 1 ปี พร้อมทั้งได้นำเรื่องราวการผจญภัยท่องเที่ยวมาสู่กันฟังให้พี่ ๆ น้อง ๆ ของสมากชิกเว็ปไซด์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อร่วมกันบันทึกเรื่องราว ดี ๆ ไว้ใน “บันทึกแห่งความทรงจำเล่มนี้”

ข้อความนี้ถูกเขียนใน กรุงเทพมหานคร คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>