วัฒนธรรมประเพณี

งานแสดงพันธุ์ไม้ปทุมมา Emporium Blossom:Siam Tulip 09

วันที่ 6 – 16 สิงหาคม 2552
ณ ห้างสรรพสินค้า Emporium

ดอกปทุมมา เป็นไม้ดอกพื้นเมืองของไทย ที่มีความสวยงาม และมีลักษณะคล้ายดอกทิวลิป จนได้รับการขนานนามว่า Siam Tulip ในตลาดต่างประเทศ โดยทั่วไปดอกปทุมมาจะพบในป่าเกือบทุภภาคของประเทศ ต่อมาได้รับการขยายพันธุ์จากป่ามาปลูกในพื้นที่การเกษตร ซึ่งกรมส่งเสริมการเกษตร ได้ศึกษาวิธีเพาะเลี้ยงดอกปทุมมาเพื่อการท่องเที่ยวและเพื่อการส่งออกจน ประสบความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ บริษัท ซิตี้มอลล์กรู๊ป จำกัด จึงได้กำหนดจัดงานแสดงพันธุ์ไม้ปทุมมา Emporium Blossom Siam Tulip ณ ห้างสรรพสินค้าดิ เอ็มโพเรียม ระหว่างวันที่ 6-16 สิงหาคม 2552 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 77 พรรษาบรมราชินีนาถ และเป็นการส่งเสริมพันธุ์ไม้ดอกของไทยให้แพร่หลายในสายตาของชาวไทยและชาว ต่างชาติ โดยมีการจัดแสดงดอกปทุมมา ในสไตล์ยุโรป และรูปแบบ KEBANA ของญี่ปุ่น

พบกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานอาทิ
-อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ประดิษฐานท่ามกลางทุ่ง Siam Tulip เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาส เฉลิมพระชนมพรรษา
-รื่นรมย์ไปกับเสียงดนตรี และธารน้ำท่ามกลางสวนดอกปทุมมา
-ชมการจัดดอกไม้จากคุณสกุล อินทกุล
-ชมและเป็นเจ้าของผลงานจิตรกรรมและประติมากรรม ภาพวาดธรรมชาติ จากศิลปินกลุ่ม “ธารศิลป์ รักษ์จิตรกร” โดยรายได้สมทบกองทุน “ทุนรักษ์จิตรกร” ช่วยสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลศิลปิน
-ตระการตาสวนดอกปทุมมาสไตล์ยุโรปทุกเสาร์-อาทิตย์
-รื่นรมย์เสียงเพลงบรรเลงไพเราะและ Light Opera จากนักร้องเยาวชน
-บันทึกช่วงเวลาแห่งความสุข หรือส่งต่อให้คนรักด้วยภาพวาดจากศิลปินกลุ่ม “ธารศิลป์ รักษ์จิตรกร” โดยรายได้สมทบกองทุน “ทุนรักษ์จิตรกร” ช่วยสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลศิลปิน
-แสดงผลงานการจัดดอกไม้ปทุมมาในรูปแบบ IKEBANA ของญี่ปุ่น เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ 77 พรรษา บรมราชินีนาถ โดยสมาคม IKEBANA International Bangkok Chapter 177

ข้อความนี้ถูกเขียนใน กรุงเทพมหานคร คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>