เที่ยวสวนผึ้ง บ้านหอมเทียน อ.สวนผึ้ง ราชบุรี

บ้านหอมเทียน สถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงยอดฮิต ยุคบุกเบิกใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่ พ.ศ. 2547    แหล่งท่องเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องหลายคนที่มาเยี่ยมเยือน  ด้วยผลงานสร้างสรรค์ศิลปะเทียนกลิ่นหอมในรูปแบบต่างๆ  สีสันแปลกตา และจุดวางเรียงรายตามที่ต่างๆ เหมือนที่นี่กำลังมีงานเทศกาลคริสมาสต์หรือฉลองปีใหม่กันทั้งปี  ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความโรแมนติกในสวนผึ้งสืบมาถึงปัจจุบัน  ภายในบ้านหอมเทียนตกแต่งด้วยของเก่าสะสมหายาก ภาชนะสังกะสี ตะเกียงโบราณ ของเล่นเก่า ฯลฯ   กลมกลืนไปกับป่าธรรมชาติ  เหมาะกับการถ่ายภาพในมุมต่างๆ  สนุกกับกิจกรรมทำเทียนด้วยตัวเอง เรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นในการทำเทียนแฟนซี  ชิมอาหารไทยอร่อยจากผลิตผลพื้นเมือง  ซื้อของจากร้านขายของที่ระลึกจากชุมชนในพื้นที่


มุมนี้เป็นการสาธิตการทำเทียน วัดถุดิบในการทำเทียนนั้นเป็นวัสดุเกรดดีนำเข้าจากต่างประเทศ เช่นสีจากเยอรมัน น้ำหอมจากฝรั่งเศส ไส้เทียนจากไต้หวัน และพาราฟินจากประเทศจีน

dscf4170

หลังจากการเดินชมภายในบ้านหอมเทียน เราขอแนะนำให้ทานข้าวที่บ้านหอมเทียน ที่นี่มีอาหารอร่อยหลายอย่าง มีของสะสมโบราณหลายอย่างในโซนร้านอาหาร และที่พิเศษสุดภาชนะที่นำมาเสริฟ ยังเป็นภาชนะที่หาดูได้ยาก เช่นจ านสังกะสี, ปิ่นโตเหล็ก,ช้่อนสังกะสี,

dscf4173

เพลิดพลินตั้งแต่ทางเข้าซึ่งอยู่ตีนเขา เดินขึ้นไปแวะซุ้มโน้นซุ้มนี้เหมือนเดินดูงานศิลปะจากแกลอรี่จนถึงร้านกาแฟสุดเก๋วิวสวยมองเห็นทิวเขาตะนาวศรีซึ่งอีก 21 กม.ก็จะถึงประเทศพม่า  เป็นจุดยอดฮิตในการเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก  นั่งเอกเขนกกับเพื่อนฝูง สูดอากาศบริสุทธิ์ชมวิวพระอาทิตย์อัสดงลับขอบฟ้าสุดเขตแดนตะวันตก   สบายอารมณ์กับการดื่มกาแฟจากกระบอกไม้ไผ่ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์เอกลักษณ์ของที่นี่  ทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของคุณรัชนิกร เจ้าของบ้านหอมเทียน ที่ต้องการสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง อ.สวนผึ้ง เมืองแห่งศิลปะและธรรมชาติ  จึงทำให้บ้านหอมเทียนมีการปรับปรุง สร้างเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ

บ้านหอมเทียน เป็นส่วนหนึ่งในการจัดเทศกาลงานเทียน กับดนตรีในงานเทศกาลต่างๆ ในช่วงฤดูหนาวของอำเภอสวนผึ้ง แสงเทียนอบอุ่น  สร้างความโรแมนติกให้กับงานเทศกาลดนตรีต่างๆ ในสวนผึ้งจนชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่กล่าวถึงความสวยงามของเทียนจำนวนมากที่ใช้ในงาน อาทิ งาน Romantic Art Festival,Candle in the Winter ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีที่ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

ชื่อ : บ้านหอมเทียน
ประเภท : จำหน่ายเทียนหอม เดินเที่ยวชม ถ่ายรูป ของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ
ที่อยู่ : 210 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 081-8411895 , 085-8457379 , 081-9958144
เปิดบริการ :  จันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 น. – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.30 น. – 20.30 น.
ค่าเข้าชม : 40 บาท (สามารถนำคูปองเข้าชมไปแลกซื้อเทียนหอมได้)
สถานที่จอดรถ : เป็นของตัวเอง กว้างขวางเพียงพอ
สิ่งอำนวยความสะดวก :  ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้องน้ำ

ข้อมูลจาก : เที่ยวราชบุรี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข้อมูลท่องเที่ยวสวนผึ้ง, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ในประเทศ และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>