มหาวิชยเจดีย์ เมืองย่างกุ้ง ความงามที่ถูกลืม

นจะไปเที่ยวพม่า เมืองย่างกุ้ง ไหว้พระ แน่นอนว่าบางคนอาจจะนึกออกแค่วัดดัง อย่างพระมหาเจดีย์ชเวดากองเป็นแน่ แต่ยังมีอีกวัดที่มีความงดงาม  ของมหาเจดีย์องค์โต สีทองอร่าม แวววับท้าแสงพระอาทิตย์ งดงามไม่แพ้ ชเวดากองเลย ก็คือ “มหาวิชยเจดีย์”

ข้อมูลท่องเที่ยวพม่า

มหรวิชยเจดีย์ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นความงดงามที่ถูกลืม ของพม่าก็ว่าได้ ด้วยเพราะว่าอยู่ติดกับมหาเจดีย์ชเวดากอง แต่ถ้าท่านได้แวะไปเยืยมชม จะพูดได้เลยว่าความงดงามนั้นไม่น้อยกว่า ชเวดากองเลย

ข้อมูลท่องเที่ยวย่างกุ้ง

รอบๆองค์เจดีย์นั้นสวยสะดุดตา พอเดินเข้าไปสัการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านใจ จะเจอห้องโถงใหญ่มีลักษณะคล้ายต้นโพธิ์ พร้อมด้วยพระพุทธรุป 8 องค์ ที่ประดิษฐานอยู่ตรงกลาง นอกจากนั้นชาวเมืองยังเชื่อกันว่าข้างในมีพระเกษาธาตุ 2 เส้น แบบนี้ถ้ามีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมแวะไปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองนะคะ  บริเวณรอบไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ ที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าเข้าชม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก https://blog.bangkokair.com

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวสาร, ข้อมูลท่องเที่ยว ต่างประเทศ, พม่า, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ต่างประเทศ, แนะนำสถานที่เที่ยว และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>